Bí quyết bảo quản đồng phục cơ bản mà bạn nên biết

Đồng phục là một phần thể hiện được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của công ty. Bạn đừng bao giờ phá hủy sự chuyên nghiệp đó bởi sự bảo quản kém của bạn. Hãy cập nhật những bí quyết bảo quản đồng phục bên dưới đây để giúp cho cơ thể phát triển.

Bí quyết bảo quản đồng phục cơ bản mà bạn nên biết

Giặt đồng phục

Hạn chế giặt quần áo đồng phục.

Bạn có biết rằng, sau một lần giật đồ là chất lượng của sợi vải đang bị giảm đi một phần. Việc lựa chọn các loại đồ giặt là một điều cần ghi nhớ. Đối với các loại đồng phục làm ở những nơi có điều hòa, mát mẻ, mồ hôi không hoặc ít ra thì nên treo móc lên kệ cho lần dùng tiếp theo. Các loại áo thun, sơ mi giặt quá nhiều sẽ gây ra tình trạng giãn áo, tơ sợi khiến cho chiếc áo thun bị giảm chất lượng

Ngoài những chiếc áo, quần jean, áo khoác cũng chính là một trong những sản phẩm cần ghi nhớ là hạn chế giặt. Quần jean hay vải jean nói chung là một trong những sản phẩm có khả năng dễ bị hư hỏng, bạc màu khi cường độ giặt quá nhiều. Do đó, theo những bí quyết của những người trong nghề thì loại vải này nên được sử dụng trong khoảng 2 tuần giặt 1 lần.

Tùy theo loại đồng phục sẽ có thể gấp hoặc treo.

Bí quyết bảo quản đồng phục cơ bản mà bạn nên biết

Cách phơi đồng phục

Đối với những bộ quần áo cần có dáng hoặc form như các loại sơ mi các loại áo khoác. Việc móc gấp sẽ khiến làm hỏng form và làm áo dễ bị nhăn nhúm. Do đó, thông thường đối với các loại áo sơ mi thì nên treo móc ngay ngắn và nên dùng các loại móc dày để cố định vị trí áo. Đối với các loại áo sơ mi hàng hiệu thì nên là những loại móc nhung để khiến cho chiếc áo luôn phẳng và giữ được các nếp gấp ở vai áo.

Đối với những sản phẩm áo len, phần len dễ bị giãn khi treo. Do đó, người ta thường phải sử dụng móc treo để gấp phần len để ngăn ngừa giãn áo. Ngoài ra, đối với những loại áo không bị hằn hoặc tạo nếp như áo thun co giãn thì việc gấp nhẹ nhàng sẽ giúp cho tủ áo trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Kiểm tra quần áo trước khi giặt.

Bí quyết bảo quản đồng phục cơ bản mà bạn nên biết

Kiểm tra túi quần áo

Đối với các loại đồng phục thường cỏ rất nhiều các loại túi và bạn thường sẽ nhét đồ vào trong. Việc không kiểm tra các loại túi trước khi bỏ vào giặt sẽ khiến cho chiếc quần, áo dễ bị hư hỏng. Các loại giấy, mực nếu bỏ vào trong máy sẽ khiến cho chiếc quần dễ bị bám bẩn và không thể nào khôi phục được. Ngoài ra, các dị vật có bên trong túi quần, túi áo còn là nguyên do khiến cho máy giặt dễ hàng bị hỏng hơn. Do đó, trước khi giặt kiểm tra thật kỹ các túi quần, túi áo để giúp cho áo đẹp, máy giặt hoạt động bền bỉ.

Các phơi đồ sau khi giặt.

Bí quyết bảo quản đồng phục cơ bản mà bạn nên biết

Phơi đồ sau khi giặt

Bạn có biết rằng, chính những kỹ năng phơi đồ của bạn sẽ nhanh chóng khiến chiếc áo của bạn dễ hư hỏng nặng. Những chiếc áo khi được giặt và mang phơi dưới cái nóng, nắng sẽ khiến màu sắc của áo bị giảm đi đáng kể. Nắng chính là thủ phạm khiến những miếng decal dễ xuống màu, màu sắc bị phai. Ngoài ra, áo sau khi giặt nước đã phải mang hong khô nắng ngay sẽ dễ dàng bị xoăn và giãn áo. Điều này khiến chiếc áo bị vượt ra khỏi form dáng ban đầu của một chiếc áo.

Do đó để giúp cho chiếc áo trở nên bền và đẹp màu hơn. Sau khi giặt cần lộn bề trái của áo phơi để ánh nắng tiếp cận đến phần bên trong của áo. Điều này giúp hạn chế cho áo không bị nắng chiếu trực tiếp vào bên trong áo. Do đó, hãy làm quen ngay cách thức này để giúp cho chiếc áo luôn đẹp hơn.

Nội dung cùng danh mục