Bổ dưỡng, ngon lành với lòng non xào rơm

Lòng lợn hay đoạn lòng non của lợn là một trong những nguyên liệu nấu ăn hàng đầu hiện nay rất được các bà nội trợ ưa chuộng bởi đây là một món ăn ngon, đơn giản mà lại rất đưa cơm. Bên trong lòng lợn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cũng như cung cấp rất nhiều protein giúp cho sự phát triển toàn diện từ bên trong. Bên cạnh đó, khi lòng non kết hợp với nấm – một nguyên liệu bổ dưỡng sẽ khiến cho món ăn trở nên vô cùng bổ dưỡng và tốt cho cơ thể.

Bổ dưỡng, ngon lành với lòng non xào rơm

Để có thể làm được món ăn này thì chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu

lòng heo 150g.
nấm rơm 100g.
khoai tây 300g.
hành tỏi băm.
rau mùi và gia vị.

Khi mua lòng heo bạn cần chú ý những điều sau, để một món ăn được ngon thì cần chuẩn bị một bộ lòng heo chuẩn để cho món ăn thơm và không độc hại. Lựa lòng heo ở những cơ sở an toàn, uy tín hàng đầu để giảm thiểu nguy cơ độc hại mà lòng heo mang lại. Khi mua lòng heo về thì cần lộn lòng heo và dùng bột mì, muối bóp sạch chất nhớt và nhờn trong lòng heo. Ngoài ra, sử dụng chanh chà xát mạnh đoạn lòng còn khiến cho lòng giảm thiểu dược mùi hôi và khai. Sau đó cho lòng lợn vào trong nồi nước đang sôi và luộc cho chín, lấy lòng ra bỏ vào tô nước đá để lòng săn chắc, thái khúc 1,5m. Nấm rơm sau khi được rửa sạch, chần sơ qua nước sau đó được ngâm nước lạnh và cắt đôi. Khoai tây got vỏ, cắt thành miếng dài, luộc sơ qua nước sối và ngâm nước lạnh để cho khoai săn.

Bắt một cái chảo nóng và cho một ít dầu cùng hanh và tỏi phi thơm và cho lồng lợn vào xào, nêm đường, hạt nêm, nước mắm và cho ra một cái dĩa. Cho tiếp hành, tỏi vào phi cho thơm và cho khoay tây vào đảo nhanh với một ít hạt nêm, muối, đường. Tiếp tục cho nấm rơm, lòng lợn, vào xào và tắt bếp. Dọn món ăn ra đĩa cùng với một ít nước tương để món ăn đậm đà.

Nội dung cùng danh mục