Cách bài trí nội thất đúng chuẩn phong cách châu Âu

Một không gian đẹp không chỉ cần sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi mà còn phải sang trọng, hiện đại theo hơi hướng Châu Âu. Để sở hữu một không gian đúng chuẩn cổ điển châu Âu không quá khó nếu bạn biết cách thiết kế, kết hợp đồ nội thất trong nhà hài hòa và khác đi một chút. Chỉ cần bạn chú ý một vài chi tiết bài trí nội thất trong nhà dưới đây, thì bạn có thể sở hữu một không gian trời Tây dễ dàng ngay chính nhà bạn.

Trước tiên bạn một không gian đúng chuẩn châu Âu là phải đáp ứng màu sắc hài hòa, ấn tượng. Thường thì các màu trung tính, như nâu trầm hay tông đỏ sẫm, rêu, vàng kim vẫn luôn là những gam màu chủ đạo của phong cách cổ điển mà các nhà châu Âu lựa chọn. Đây là những gam màu thể hiện sự cao quý, quý tộc luôn ánh lên vẻ đẹp thâm trầm, uy nghiêm quyền quý. Khi lựa chọn đồ nội thất cũng như màu sơn tường này bạn nên chọn sự hài hòa màu sắc nội thất và màu sơn tường.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến hoa văn và những chạm khắc trên đồ nội thất nhà bạn cần sắc xảo. Những họa tiết phải to, rõ, nhưng phải tạo nên yếu tố mềm mại, nhẹ nhàng trên đồ nội thất. Để không gian nhà mình giống kiểu thiết kế các ngôi nhà phương tây mang phong cách cổ điển, thì các chi tiết trên đồ nội thất phải được chăm chút kĩ càng, tinh xảo trong từng đường nét. Và sự kết hợp giữa những đồ nội thất trong nhà bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về bố cục, màu sắc và chất liệu.

Cách bài trí nội thất đúng chuẩn phong cách châu Âu

Điểm nhấn thường thấy của những ngôi nhà châu Âu là sự kết hợp giữa kệ sách và ghế xích đu. Bởi người phương Tây rất yêu thích đọc sách, họ thường đặt một chiếc ghế xích đu bên cạnh giá sách để đọc sách cùng con cái của họ. Sở hữu một chiếc ghế xích đu với tông màu trung tính trong nhà còn mang lại sự sang trọng trong ngôi nhà bạn, nó vừa mang kiểu dáng cổ điển lại hiện đại. Ngoài ra việc thiết kế ghế xích đu trong nhà còn mang lại sự giải trí cho bạn bên cạnh người thân.

Ngoài ra tranh treo phòng khách sang trọng sẽ mang đến cho không gian sắc màu mới đậm phong cách châu Âu, điều này sẽ khiến gia đình bạn sở hữu diện mạo sang trọng và hiện đại. Thông thường những bức tranh nghệ thuật, mang tính trừu tượng sẽ giống phong cách châu Âu hơn những bức tranh phong cảnh, mộc mạc.

Nội dung cùng danh mục