Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Tất cả các dòng xe ô tô sau một thời gian sử dụng ít nhiều đều phải thay thế một số phụ tùng hư hỏng. Nhưng, đối với những người không thành thạo về lĩnh vực kỹ thuật ô tô thì thường mua phải phụ kiện xe hơi thay thế hàng giả, hàng nhái. Điều này sẽ làm cho xế hộp của bạn nhanh chóng xuống cấp, và hư hỏng hơn. Do đó, để mua được phụ kiện xe hơi tốt, chính hãng thay thế cho xe của bạn, bạn cần nắm vững một số đặc điểm sau đây của phụ kiện xe hơi chính hãng tránh chọn nhầm. 

Lợi ích phụ kiện xe hơi tốt, chính hãng

Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Mua phụ kiện xe hơi tốt xe chạy êm, mạnh mẽ

– Khi thay thế phụ tùng, phụ kiện xe hơi chính hãng luôn đem lại sự ổn định và an toàn cho xe, không gây hư hại xe, lâu hỏng.

– Dùng phụ kiện xe hơi chính hãng, khách hàng sẽ được bảo đảm về mặt kỹ thuật của phụ tùng, và biết được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy, chế độ bảo hành tốt.

– Phụ tùng ô tô chính hãng sẽ tương thích với xe dù là bất kỳ chi tiết nào.

– Phụ tùng chợ nổi không có bảng giá rõ ràng nên người tiêu dùng nhiều khi phải chịu giá cao mà sản phẩm lại kém chất lượng.

Cách nhận biết phụ kiện xe hơi chính hãng

Phụ kiện xe hơi tốt thường có chi phí cao

Thông thường các phụ tùng ô tô chính hãng cung cấp cho giới tiêu dùng được phân phối từ nhà nhà sản xuất về các đại lý chính thức trên thị trường hoặc do nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, chi phí phụ tùng chính hãng cao hơn so với sản phẩm cùng loại tại các gara ô tô kém chất lượng khác.

Nhãn mác phụ kiện xe hơi chính hãng

Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Nhãn mác, mã code phụ kiện xe hơi chính hãng rỗ, và được dán trực tiếp từng phụ kiện

Tem nhãn hàng của phụ kiện xe hơi chính hãng màu nhạt hơn nhưng mã code rõ ràng và đậm màu hơn.  Và trên các sản phẩm phụ tùng xe hơi chính hãng, tem nhãn mác còn in cả nguồn gốc xuất xứ, tem bảo hành, số hiệu sản phẩm, thậm chí có cả mã vạch để phân biệt các phụ tùng với nhau. Phụ kiện xe hơi chính hãng có nguồn gốc xuất xứ của nước nào, giúp bạn dễ dàng nhận biết hàng tốt.

Hình dáng bên ngoài của phụ kiện xe hơi chính hãng

Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Phụ kiện xe hơi chính hãng đường nét sắc sảo đồng đều

Phụ tùng xe hơi hàng giả, hàng giả thường được làm từ các vật liệu rẻ tiền và thủ công, nên các đường nét không sắc sảo. Tên hàng, mã hàng của phụ tùng giả khi khắc chữ hình dạng kích thước không đều, sờ tay vào có thể cảm nhận được những vết khắc không tinh xảo, vị trí in không chính xác. Trong khi đó, hình dáng bên ngoài của phụ kện xe hơi tốt, chính hãng thường sắc nét, số in trên phụ kiện đồng đều, nhẵn nhịn.

Kiểm tra đầu mối hàn của phụ kiện xe hơi

Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Đầu nối phụ kiện xe hơi chính hãng đều, không để dấu vết còn phụ kiện nhái đầu nối không đều sần sùi

Đối với những phụ kiện xe hơi chính hãng, thường được sản xuất ở một dây chuyền cao cấp, nên đầu mối hàn của phụ kiện chắc chắn, đồng đều, ít để lộ đầu mối. Ngoài ra, phụ kiện xe hơi chính hãng thường ít để lại dấu nối ở đầu nối. Còn phụ tùng giả có các mối nối, mối hàn không chắc chắn, không đều, gồ ghề.

Xác định số VIN và mã code ở phụ kiện xe hơi

Cách nhận biết đâu là phụ kiện xe hơi tốt chính hãng

Xác định số VIN trên phụ kiện xe hơi để chọn đúng phụ kiện

+ Số VIN xe: Số VIN sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chi tiết trên xe một cách chính xác, từ động cơ cho đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe.

+ Mã Code: Một số bộ phận sẽ được đi kèm với một mã code riêng, do đó bạn có thể dựa vào mã code này để tìm kiếm được linh kiện phù hợp với chiếc xe mà bạn đang sử dụng.

+ So sánh hình ảnh : Đặc điểm nhận dạng cũng là một chi tiết giúp bạn có thể xác định được phụ tùng phù hợp với chiếc xe của mình.

Nếu bạn không thể phân biệt được những loại phụ tùng xe hơi chính hãng hay hàng giả thông qua quan sát bằng mắt thường, thì bạn hãy tới những trung tâm có uy tín, cửa hàng chính hãng chuyên bán các loại phụ tùng ô tô để tìm mua. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình di chuyển cũng như thiệt hại về tiền bạc khi phải mua nhiều lần trên cùng một loại phụ tùng.

Nội dung cùng danh mục