“Chết thèm” với món bánh tráng kẹp nức tiếng ở Đà Nẵng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn đừng quên thưởng thức món ăn vặt bánh kẹp ngon nức tiếng ở xứ Đà Thành này.  Đối với bánh tráng kẹp Sài Gòn, người ta bỏ tất cả mọi thứ vào trong bánh tráng,  nhưng ở đây, bánh tráng kẹp Đà Nẵng bạn có thể tự chọn nhân yêu thích với bánh tráng của mình: Bánh tráng kẹp patê, bò khô, thập cẩm, phô mai…Với  với giá rất bình dân, bánh tráng kẹp đã trở thành món ăn vặt được yêu thích nhất Đà Nẵng và được nhiều người mua về làm quà khi có dịp ghé nơi này.

"Chết thèm" với món bánh tráng kẹp nức tiếng ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, nếu muốn tìm đến nơi bán bánh tráng kẹp ngon đúng điệu thì bạn phải tìm đến những con hẻm. Vào trong những con hẻm nhỏ, bạn phải kiếm cái ghế nhựa lúp xúp ngồi chen chân trong những quán ăn vừa nhỏ, vừa hẹp mà đông đến mức vừa có người đứng dậy chưa kịp dọn bàn là người khác đã “thế chỗ”.

Tùy vào thứ nhân bạn chọn, khi dùng kéo cắt miếng bánh tráng hấp dẫn trên đĩa, bạn sẽ thấy miếng patê mềm béo hay sợi khô bò lấp ló từ bên trong. Khi chọn bánh tráng kẹp trứng gà hoặc trứng cút, người bán đập trứng lên trên một miếng bánh tráng và nướng trên bếp than hồng, thêm tỏi phi, gia vị và hành lá xắt nhỏ. Với nhiều gia vị hấp dẫn đã khiến món ăn có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Từng nhát kéo cắt bánh ra từng miếng nhỏ, từng chút khói thơm mùi thức ăn bốc ra kích thích nước bọt bạn không ngừng. Cũng chính vì sự xuất hiện của chén mắm nhỏ là một sự khác biệt nữa làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng thêm đậm đà. Nước chấm bánh tráng của quán sánh đặc, không quá loãng, vị ngọt vừa phải, tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn mà mỗi quán có một bí quyết pha nước chấm riêng. Nước chấm có nhiều loại để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình: tương bò, tương ớt, ruốc…Chắc chắn bạn sẽ suýt xoa vì sự ngon của nó.

Tùy theo mỗi quán có bí quyết làm bánh tránh kẹp riêng để thu hút khách, nhưng đa số, bánh tránh kẹp ở Đà Nẵng các gia vị trộn trong bánh tránh kẹp đều ít dầu mỡ nên người ăn không có cảm giác bị ngấy.

Và khi kết thúc bàn ăn, bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A với cái hóa đơn tính tiền, bạn sẽ không ngớt bất ngờ với cái giá rẻ bèo của món ăn ngon nứt tiếng này.

Nội dung cùng danh mục