Dịch vụ nạo vét hố ga thông cống chống ngập

Hố ga sau một thời gian sử dụng sẽ bị lá khô, cây khô hoặc rác thải sinh hoạt bị rơi va vào, bùn đất làm tắt nghẽn đường thoát khiến cho nước không thoát được dẫn đến tình trạng ngập úng, nước bốc mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. Do đó, ngày nay ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh, nhiều người sử dụng dịch vụ nạo vét hố ga giá rẻ, và ở đây, việc nạo vét hố ga là vấn đền cấp bách cần được xử lý ngay, đặc biệt là vào mùa mưa để chống ngập lụt, đi lại dễ dàng.

Dịch vụ nạo vé hố ga thông cống chống ngập ở TP HCM

Dịch vụ nạo vét hố ga thông cống chống ngập

Nạo vét hố ga mùa mưa chống ngập nước

Tại Miền Nam  Việt Nam, thường xuyên xảy ra mưa. Nhiều trận mưa lớn, nước chưa kịp thoát, nhưng khi đã nạo vét hố ga thì không hề có bùn sình non tràn ra ngoài đường. Do đó môi trường vẫn được đảm bảo, và hệ thống rút nước mưa cũng khá nhanh, tránh gây ngập lụt cục bộ.

Như các bạn đã biết, khi hố ga bị tắc nghẽn, nước sinh hoạt từ các hộ gia đình hàng ngày tràn ra ngoài hố, và cứ ứ đọng không chảy đi do bị rác chặn lại khiến cho nước lênh láng khắp nơi. Do đó, nếu không nạo vét hố ga, để hố ga bị tắc nghẽn thì khi trời mưa lâu hoặc kéo dài lượng nước nhiều có thể sẽ gây ra tính trạng ngập úng gây tắc nghẽn giao thông. Chưa nói đến việc nước thải nước mưa ứ đọng quá nhiều mà không thoát nhanh sẽ làm cho rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Do vậy, vào mùa mưa, rất nhiều công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn, khu công nghiệp, đồng loạt tổ chức chiến dịch nạo vét hố ga để tránh gây ngập úng. Nạo vét hố ga nhằm đảm bảo tốt nhất khâu vệ sinh, và thông thoáng dòng chảy trước mùa mưa lớn.

Ngoài ra, cứ đến gần mùa mưa, là các tổ dân phố, khu dân cư lại bắt đầu chiến dịch khơi thông dòng chảy, thông cống nghẹt và đặc biệt là nạo vét hố ga sạch. Chuẩn bị mùa mưa không còn hiện tượng ngập lụt cục bộ.

Thường là 1 năm/ 1 lần nạo vét hố ga, nhiều nơi nhu cầu lớn sẽ tiến hành 1 năm/2 lần. Để đảm bảo công tác phòng chống ngập lụt, môi trường sạch sẽ. Do đó, rất nhiều người dân tham gia vào chiến dịch nạo vét hố ga mùa mưa. Hầu như tất cả các khu dân cư đều nạo vét hố ga đúng quy định. Do vậy hiện tượng ngập úng, tắc nghẹt không diễn ra.

Phương pháp nạo vét hố ga

Dịch vụ nạo vét hố ga thông cống chống ngập

Dịch vụ nạo vét hố ga bằng máy móc hiện đại nhanh chóng, sạch sẽ

Khi hố ga bị tắc nghẽn, có 2 phương pháp nạo vét hố ga, hoặc là dùng phương pháp thủ công, hoặc là gọi đơn vị nạo vét hố ga chuyên nghiệp đến để thông hố ga sạch nhanh chóng.

Với phương pháp nạo vét hố ga truyền thống là bạn có thể móc rác thải ở cống rãnh ra để tránh bị tắc nghẽn, cho nước chảy thông thoáng. Hoặc có thể dùng chế phẩm men sinh học đổ xuống hố ga cho rác thải phân hủy thành dạng nước để dễ trôi, cho nước chảy thông thoáng.

Trường hợp khi hố ga đầy bùn, đầy rác và tạo mùi hôi khó chịu, lúc này bạn cần tìm ngay đến dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp để thông hố ga.  Ở đó họ có máy móc hiện đại có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề.

Với dịch vụ nạo vét hố ga bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp nạo vét sạch các lớp bùn sình đang ứ đọng trong hố ga, móc hết tất cả các loại rác thải, chất rắn không phân hủy đang trú ngụ trong hố ga ra hết để cho hố ga cũng như đường cống được thông thoáng trở lại. Có thể tiếp cận đến những hố ga sâu trong lòng đất với lượng bùn đất, rác thải lớn. Là giải phá chống ngập úng hiệu quả vào mùa mưa ở các thành phố lớn.

Dịch vụ nạo vét hố ga sử dụng công nghệ hiện đại sử dụng máy móc điển hình như: máy hút bùn, máy hút – lọc đồng bộ, máy hút bùn loãng, máy hút bùn đặc, máy khoan, thiết bị bơm trợ lực… để có thể nhanh chóng tiếp cận và xử lý vấn đề mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt của công trình. Bên cạnh đó là các loại xe chuyên chở chất thải với nhiều kích thước lớn nhỏ khác để có thể vào sâu trong hẻm nhỏ để nạo  vét hố ga.

Nội dung cùng danh mục