Giải pháp thông minh cho căn hộ, nhà nhỏ thiếu ánh sáng

Những căn hộ nhỏ, những căn nhà nhỏ hoặc những căn nhà nằm  trong ngõ hẻm chật hẹp thì tình trạng thiếu ánh sáng cho từng không gian là điều phổ biến. Việc thiếu ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà dễ dẫn đến sự u uất, tăm tối khó chịu, làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà hay căn họ đó. Bên cạnh đó, việc thiếu ánh sáng còn ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy. Và giải pháp thông minh đón ánh sáng thiên nhiên, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu với căn hộ chung cư cao tầng, và những căn nhà nhỏ, hay các nhà trong hẻm nhỏ hiện nay.

Giải pháp thông minh cho căn hộ, nhà nhỏ thiếu ánh sáng

Chọn loại cửa sổ đón ánh sáng thích hợp: Khi thiết kế cửa sổ để đưa sáng vào vào, thông thường các gia chủ sẽ chú trọng đến số lượng, kích thước và cách thiết kế cửa sổ, tuy nhiên loại cửa sổ mới là yếu tố quan trọng, nó không chỉ là vật trang trí mà còn có chức năng đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng, đặc biệt là những căn phòng thiếu sáng. Hãy chọn những cửa sổ trong nhà bạn có khả năng “mở rộng” không gian, đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng như loại cửa kính, cửa lưới đẹp để đưa tối đa nguồn sáng từ bên ngoài vào và đảm bảo tính thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Làm cửa sổ trên mái: Ở những căn hộ áp mái hoặc nhà phố, để cải thiện ánh sáng cho phòng trên tầng cao nhất, bạn có thể thiết kế cửa sổ trên mái. Thiết kế cửa từ trên mái có thể tạo giếng trời nhằm cải thiện ánh sáng cho tất cả các tầng trong nhà, đưa ánh sáng vào toàn bộ không gian nhà, giúp không gian nhà bạn sáng sủa, thân thiện hơn.

Sử dụng những gam màu sáng: Đối với những căn nhà, căn hộ thiếu sáng thì nên ưu tiên sử dụng gam màu trắng. Màu trắng sẽ giúp không gian như rộng rãi hơn, thoáng sáng hơn. Khi sử dụng màu trắng làm gam màu chủ đạo cho không gian, bạn hãy chú ý chọn những nội thất có gam màu tươi sáng, tương đồng với gam màu đó để mang lại sự hài hòa, trẻ trung để không gian luôn tươi tắn.

Sắp xếp đồ nội thất gọn gàng: Việc sắp xếp, trang trí một cách tối giản đồ đạc trong nhà sẽ loại bỏ sự tù trúng, chật chội, khó chịu trong ngôi nhà, căn hộ nhỏ. Hãy hạn chế những món đồ to, cồng kềnh để giảm thiểu tình trạng ngăn cản ánh sáng bên ngoài truyền vào. Ngoài ra, việc sử dụng gương để khuyếch đại ánh sáng cũng là một ý tưởng hay giúp mọi không gian trong nhà bạn đón đầy đủ ánh sáng hơn.

Nội dung cùng danh mục