Gợi ý cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm và đẹp

Nếu bạn không có đủ chi phí cho việc thiết kế hay cải tạo nội thất bếp thì hãy tham khảo qua các gợi ý cực kỳ dễ dàng sau đây.

 
Điều trở ngại nhất trong thiết kế nội thất bếp chính là chi phí bởi bếp không chỉ cần nội thất mà còn có hệ thống thiết bị nấu phù hợp. Chính vì thế lựa chọn vật liệu cho bếp như thế nào cho bền và hợp túi tiền lại là bài toán khó khăn.
 
Gợi ý cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm và đẹp 1
Hình ảnh tham khảo 1
 

Tái sử dụng các món nội thất cũ

 
Không cần phải thay thế mới toàn bộ nội thất bếp. Mà chỉ cần vài bước tân trang đồ cũ đơn giản là có thể tạo sức sống mới cho nó. Một cách thường được áp dụng chính là sơn lại tủ bếp cũ.
 

Tận dụng ván gỗ công nghiệp MDF

 
MDF là tên gọi chung của các loại ván gỗ công nghiệp mà có tỷ trọng trung bình và độ nén chặt cao. Dù tuổi thọ không cao như gỗ tự nhiên nhưng ván gỗ MDF vẫn được ứng dụng cao trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là tủ bếp bởi giá thành không hề mắc mà còn có màu sắc đa dạng thích hợp dùng cho nhiều không gian.
 
Gợi ý cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm và đẹp 2
Hình ảnh tham khảo 2
 

Tủ bếp bằng gỗ

 Dùng gỗ tự nhiên thì không thể đáp ứng được vì giá thành khá cao. Nhưng cũng có nhiều loại gỗ rẻ, trung bình đến đắt đỏ; nhất là gỗ thông hay gỗ xoan chính là sự tiết kiệm để bạn sử dụng.

Vật liệu thô

 Chất liệu thô như đá vẫn được dùng cho bếp mà không hề quá tốn kém. Bởi nó được qua xử lý hiệu quả và tạo sự mộc mạc thú vị cho không gian.

Đá hoa cương

Chất liệu này có độ bền và tính sang trọng. Cho nên, bạn hãy đầu tư bởi đá hoa cương có chi phí không hề đặt. Bạn cũng có thể kết hợp đá hoa cương với chất liệu khác để giảm giá thành.
 
Gợi ý cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm và đẹp 3
Hình ảnh tham khảo 3

 Gạch ốp tường

Tường ở khu vực bếp cũng cần phải ốp bởi theo thời gian sử dụng sẽ có vết ố bẩn từ thực phẩm. Đồng thời gạch ốp bếp cũng tạo sự mới lạ cho không gian với chi phí cực kỳ rẻ và thi công cực kỳ đơn giản. Đó có thể là nhiều gạch có màu sắc đối lập hoặc đơn giản tạo hiệu quả bất ngờ.


Gạch men

Đá tự nhiên hay đá hoa cương thì quá đắt đỏ thì gạch men chính là sự thay thế với chi phí tiết kiệm hơn hẳn. Phần mặt bếp được ốp gạch men có màu sắc trang nhã tạo sự hài hòa với tủ bếp bằng gỗ.
 
Bạn có thể tham khảo thêm dự án>> Thiết kế nội thất biệt thự
Nội dung cùng danh mục