Gợi ý lựa chọn bàn ghế cho phòng khách căn hộ nhỏ tuyệt đẹp

Theo nghiên cứu, tỷ lệ phòng khách ở các căn hộ chung cư tại các thành phố lớn thường có diện tích nhỏ hơn 15 m2. Và thông thường để phòng khách thông thoáng và rộng rãi hơn, nhiều người phá bỏ tường ngăn giữa hai phòng để tăng diện tích phòng khách,… để có một không gian sử dụng chung rộng rãi. Trong trường hợp không thể làm tăng diện tích phòng khách, thì việc mua sắm, bàn ghế thông minh là một giải pháp lý tưởng để không gian phòng khách thoáng rộng. 

Gợi ý lựa chọn bàn ghế cho phòng khách căn hộ nhỏ tuyệt đẹp

Về kiểu dáng, chất liệu bàn ghế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bàn ghế phòng khách đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cho bạn tha hồ chọn lựa. Nhưng với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, trần nhà thấp thì bàn ghế gỗ, bàn ghế sofa nhỏ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với kiểu dáng đơn giản, phù hợp với không gian của căn phòng sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, đồng thời thể hiện được sự tinh tế, khéo léo của gia chủ.

Lựa chọn kích thước, màu sắc phù hợp

Một bộ bàn ghế đẹp có kích thước phù hợp và màu sắc hài hòa sẽ góp phần tô điểm cho phòng khách nhỏ nhà bạn thêm ấn tượng. Điều bạn cần phải xem xét diện tích của căn phòng để tìm ra bàn ghế gỗ có kích cỡ phù hợp để tránh sự lãng phí tiền bạc cũng như không gian. Bên canh đó, bạn cần chú ý chọn màu sắc bàn ghế  sao cho phù hợp với cách trang trí của căn phòng. Với căn phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng và chọn màu sắc của ghế hài hòa với màu sắc của bức tường, như vậy sẽ giúp không gian phòng khách trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Bài trí bàn ghế gọn gàng

Việc bài trí, sắp xếp bộ bàn ghế phòng khách nhỏ một cách hợp lý, sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa và mang đến cho bạn không gian sống thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra, việc bài trí bàn ghế hợp phong thủy sẽ không gây cảm giác bất an, sợ sệt cho khách cũng như gia chủ.

 

Nội dung cùng danh mục