Gợi ý thiết kế cửa sổ cực chuẩn cho nhà cao tầng

Cửa sổ là bộ phận không thể thiếu của một căn nhà. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ và thể hiện phong cách cho ngôi nhà, mà cửa sổ còn cung cấp là không khí và ánh sáng vào ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi không gian nhà đều có cách thiết kế và bố trí của sổ khác nhau. Đối với nhà cao tầng, đòi hỏi cửa sổ phải có yêu cầu đặc biệt, thiết kế cửa phải chịu được sức gió mạnh…Dưới đây là một vài gợi ý cực chuẩn thiết kế cửa sổ cho nhà cao tầng để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của cửa sổ.

Gợi ý thiết kế cửa sổ cực chuẩn cho nhà cao tầng

Đảm bảo an toàn kĩ thuật:

Tại các tòa nhà cao tầng, gió rất mạnh nên thiết kế cửa phải chắc khoẻ, chịu được sức gió, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình. Ngoài ra, ở các tòa nhà cao tầng luôn phải chịu tiếng ồn do tiếng gió rít và hiện tượng mưa tạt dễ bị thấm nước mưa, vì vậy các loại cửa này đòi hỏi phải có độ kín khít cao để chống hiện tượng rò rỉ nước mưa và tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Cửa thông thoáng và nhận nhiều ánh sáng:

Đối với các ngôi nhà cao tầng, thông thường các tầng dưới bị bít kín bởi những bức tường san sát nên không đón được ánh sáng vào nhà. Vì vậy, nên tận dụng cửa sổ phía trên tầng để đón ánh sáng và gió vào trong nhà. Cửa sổ nên mở rộng ra ngoài sẽ đón được nhiều không khí, ánh sáng. Nên sử dụng những loại cửa sổ đón ánh ánh và không khí tốt nhất như cửa lưới cao cấp, cửa kính cường lực… Bên cạnh đó, nên chọn những không gian bên ngoài thông thoáng để thiết kế cửa sổ. Hoặc nếu thiết kế cửa sổ trước, bạn cũng nên dọn dẹp xung quanh để tầm nhìn từ trong ra ngoài không bị vật cản trở.

Sử dụng cửa sổ mở cửa vào bên trong, hoặc cửa trượt ngang:

Để đảm bảo an toàn cho các nhà cao tầng, hiện nay các nhà thiết kế thường sử dụng cửa sổ mở quay vào trong, hoặc cửa sổ dạng trượt ngang. Cửa sổ cửa không quay ra bên ngoài nên đảm bảo được yếu tố an toàn cho nhà cao tầng, ngay cả khi cửa mở gặp mưa bão mà chủ nhà không kịp đóng lại cửa.

Tránh thiết kế nhiều cửa sổ:

Bạn cũng không nên lạm dụng thiết kế quá nhiều cửa sổ trong ngôi nhà của bạn. Tuy cửa sổ sẽ giúp cho không khí bên trong phòng thoáng mát hơn, nhưng nếu có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là cửa sổ nhà cao tầng làm nhiều gió thổi vào phòng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ nhất là đối với phòng ngủ. Ngoài ra, nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ làm tài lộc vào nhà bạn bị phân tán, công việc không tiến triển được. Vì vậy, bạn chỉ nên thiết kế cửa sổ với số lượng vừa phải sao cho cân xứng với kiến trúc nhà, giúp mọi sinh hoạt trong gia đình bạn được thoải mái và dễ chịu hơn.
Nội dung cùng danh mục