Kinh nghiệm chọn mua đèn led chất lượng tốt

Ngày nay, việc ứng dụng đèn led chiếu sáng vào các hộ gia đình, các công trình xây dựng dân dụng và công trình xây dựng công cộng ngày càng trở nên phổ biến. Việc ứng dụng đèn led có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, ánh sáng tốt. Nhưng, hiện nay trên thị trường mua bán đèn led đang trà trộn rất nhiều loại đèn led không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, việc này rất nguy hiểm khi sử dụng. Để lựa chọn được một chiếc đèn led giá rẻ chất lượng tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng, khi mua đèn led các bạn nên chú ý những điều cơ bản sau:Kinh nghiệm chọn mua đèn led chất lượng tốtChọn thương hiệu uy tín

Đây là điều quan trọng để tránh chọn phải những loại đèn led kém chất lượng. Khi chọn mua đèn led ở những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn với sự lựa chọn của mình. Bởi với những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường, có cơ sở địa chỉ rõ ràng thì những sản phẩm đến từ họ sẽ được bảo đảm hơn, do các nhà sản xuất và phân phối luôn phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình đưa ra.

Kiểm tra so sánh màu sắc và độ sáng với các bóng đèn khác

Bạn có thể phát hiện bằng mắt thường để phân biệt đèn chất lượng tốt hay không bằng cách: Thử 5 bóng đèn cùng loại xem màu sắc và độ sáng của ánh đèn có đồng đều nhau hay không. Nếu chúng đồng đều, bóng đèn ấy có thể chấp nhận được, còn ngược lại không điều màu, độ sáng liên tục nhấp nháy khác với các bóng đèn còn lại thì bóng đèn này có thể là hàng nhái, kém chất lượng.

Kiểm tra thông số kỹ thuật, cấu tạo của đèn led

Đây là bước quan trọng nhất để xác định đèn led đó có tốt hay không.

Bạn hãy xem chip led của hãng sản xuất nào. Hiện nay chip của USA, Nhật, Hàn được xem là chip cao cấp. Tiếp theo hãy kiểm tra driver xem của hãng sản xuất nào. Bởi đây là 2 bộ phận quyết định đến tuổi thọ của bóng đèn.

Bạn đừng quên kiểm tra bội tản nhiệt: Những sản phẩm đèn led chất lượng sẽ có tản nhiệt làm bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm.

Các thông số Hiệu suất chỉ số ánh sáng của bóng đèn càng cao càng tốt và bóng đèn của các hãng sản xuất uy tín sẽ có chỉ số này cao trong khoảng 80-110 lu/w.

Kiểm tra chỉ số hoàn màu CRI: Những đơn vị cung cấp đèn led chất lượng sẽ có chỉ CRI của mỗi bóng đèn từ 80 trở lên. CRI càng cao chất lượng ánh sáng càng tốt cho mắt. Do đó, bạn đừng quên bỏ qua bước này nhé.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành, cam kết của nơi bán đèn cho khách hàng phần nào khẳng định được đó là chiếc đèn led đó có chất lượng hay không. Nếu bạn nhận thấy hời gian bảo hàng càng dài, chính sách bảo hành tốt, nhanh chóng là điều nói lên cơ sở kinh doanh đó uy tín, và bạn nên quan tâm và lựa chọn sản phẩm của nơi đó.

Nội dung cùng danh mục