Lời khuyên dành cho những người sau khi nâng mũi

Hiện nay, nâng mũi thẩm mỹ làm đẹp đang ngày càng trở thành trào lưu “hot” được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn có một chiếc mũi đẹp, thanh tú hơn. Tuy hiện nay dịch vụ nâng mũi Sline có mức độ an toàn cao, ít để lại di chứng, nhưng sau khi hoàn thành việc nâng mũi bạn nên cần phải chú ý đến việc chăm sóc chiếc mũi của mình để nó trở nên hoàn hảo như ý muốn. Việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng. Sau đây là những lời khuyên cho những bạn sau khi nâng mũi:

Lời khuyên dành cho những người sau khi nâng mũi

 

– Sau khi nâng mũi bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

– Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế đổ mồ hôi cơ thể. Hạn chế sờ, nắm mũi.

– Giữ gìn vệ sinh vết thương, luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tránh để vết thương đụng vào nước.

– Chườm đá sau phẫu thuật liên tục sẽ giúp giảm tình trạng sưng tấy sau khi phẩu thuật. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng tránh để nước đá dính vào vết thương.

– Trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường, đồ nướng. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm rau, quả.

– Tránh các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

– Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn nên cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

– Bạn nên nhớ sau phẫu thuật không đeo kính tối thiểu trong vòng 1 tuần. Không nên trang điểm cho tới khi cắt chỉ.

 

Nội dung cùng danh mục