Những điều kiêng kỵ cần tránh khi mua nhà, đất

Khi quyết định tìm mua cho mình một ngôi nhà, hay mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn cũng như phải hiểu biết phong thủy nhà đất về những điều kiêng khi mua nhà đất. Người xưa có câu “có kiêng có lành”, bạn cần biết một số điều kiêng kỵ khi mua đất không chỉ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió” mà còn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi mua nhà, đất

 

Vị trí không ở tận cùng ngõ cụt

Một ngôi nhà ở vị trí tận cùng ngõ cụt có thể mang đến những nguy hiểm cho gia chủ như tổn tài hay tàn tật. Vì vậy, khi quyết định mua đất làm nhà, hay mua nhà ở vị trí này bạn cũng nên nhớ để tránh gặp phải hậu hoạ về sau.

Mảnh đất có địa chất xấu, dễ sụp lún

Những mảnh đất có địa chất xấu, dễ sụp lún có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này của bạn. Cụ thể, bạn không nên mua các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, hay khu đất nằm trên đường ống thoát nước, vì địa chất nền khu đất này yếu sẽ dẫn đến tốn kém khi xây dựng và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc không mua

Bạn đừng ham rẻ mà chọn những ngôi nhà nằm trên dốc hay dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản dễ tiêu tan, người nhà li tán.

Đường chính đâm thẳng vào nhà

Trong phong thủy gọi nhà ở vị trí này là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) sẽ rất khó ở yên được trong ngôi nhà đó. Nếu nhà bị trục đường cái chiếu thẳng vào, nó sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm.

Tránh mua những ngôi nhà có hình dáng nhà quá đặc biệt

Những ngôi nhà rất đẹp có hình dáng kỳ dị, đặc biệt bạn nên tránh. Bởi những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái, luôn bị ám ảnh.

Nội dung cùng danh mục