Thảo dược quý giải độc gan, làm mát gan hiệu quả

Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể, giúp bài tiết độc tốc, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ngày nay do môi trường ô nhiễm, chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống không khoa học khiến gan bị nhiễm độc. Khi gan nhiễm độc kéo theo nhiều bệnh tật và làm suy giảm tuổi thọ. Do đó một số loại thảo dược quý giá rẻ dưới đây sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng gan hiệu quả:

Thảo dược quý Atiso

Thảo dược quý giải độc gan, làm mát gan hiệu quả

Thảo dược quý Atiso làm mát gan, tránh gan bị nhiễm độc

Trà atiso có lẽ không còn xa lạ gì mọi người, Atiso được biết đến là thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Atiso có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa sỏi mật, hạ cholesterol trong máu,.. Từ đó làm sạch các độc tố trong gan, làm mát gan giúp da rẻ mịn màng vầ hết mụn.

Nhờ các chất acid hữu cơ, flavonoid, taraxasterol và faradiol có trong cây atiso đều là những chất có tác dụng kháng viêm mạnh, rất tốt cho lá gan.

Cách giải độc gan với thảo dược quý Atiso

– Mỗi ngày uống 1 ly trà atiso khoảng 200ml thì không còn lo bị nhiễm độc gan.

– Atiso uống tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, lúc mà gan đang cần thanh lọc và cơ thể đang nhẹ nhàng nhất. Bạn vẫn có thể pha loãng trà atiso uống nhẹ vào những lúc nghỉ ngơi, thay nước lọc hằng ngày. Lưu ý, nên uống atiso với liều lượng loãng hơn nếu bạn muốn uống hằng ngày.

Thảo dược quý Cà gai leo

Thảo dược quý giải độc gan, làm mát gan hiệu quả

Thảo dược quý cà gai leo giải độc gan, ngừa xơ gan hiệu quả

Cà gai leo có tính ấm, vị hơi the, có tác dụng tiêu độc giải rượu, giải độc gan, trị gan nóng, gan yếu rất hữu hiệu. Theo một nghiên cứu cây cà gai leo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, ngừa xơ gan tiến triển, tăng cường chức năng giải độc của gan, bảo vệ tế bào gan và hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu bia gây nên.

Cho đến thời điểm này cho thấy, Cà gai leo là dược liệu đầu tiên và duy nhất được chứng minh có hiệu quả điều trị tích cực trên bệnh nhân viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B mạn tính thể hoạt động. Có rất nhiều người bệnh nhân bị bệnh gan đã dùng thảo dược quý cà gai leo dần dần cải thiên tình trạng bệnh gan hiệu quả.

Đây là tín hiệu rất đáng mừng khi mà các loại thuốc chữa viêm gan B đang lưu hành có nhiều tác dụng phụ và chi phí điều trị rất đắt đỏ, không đáp ứng được với điều kiện sống của phần đông người bệnh.

Cách giải độc gan với thảo dược quý Cà gai leo

– Để giải độc gan sau khi uống rượu bia, dùng 100g cà gai leo khô, sắc với 400ml nước còn 150ml, uống trong ngày khi thuốc còn ấm như vậy sẽ bảo vệ tốt tế bào gan không độc hại do bia rượu.

– Dùng cà gai leo giải độc gan và ngăn xơ gan tiến triển: Cà gai leo 10g, dây gấm 10g, thổ phục linh 10g, kê huyết đằng 10g, lá lốt 10g. Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang, liên tục từ 10 – 30 thang.

Thảo dược quý Nhân trần

Thảo dược quý giải độc gan, làm mát gan hiệu quả

Thảo dược quý Nhân Trần chữa bệnh gan vàng da hiệu nghiệm

Nhân trần không chỉ là một thức uống phổ biến vào mùa hè nóng nực của nhiều người mà nhân trần còn chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt có tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả.

Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật và tăng giải độc của gan, chữa bệnh viêm gan vàng da hiệu nghiệm. Không những vậy, nhân trần còn ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

Cách giải độc gan với thảo dược quý Nhân trần

– Nhân trần 30 g thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, pha thêm một chút đường phèn uống thay trà trong ngày, dùng trị viêm gan cấp và mãn tính.

– Để chữa viêm gan vàng da: Dùng Nhân trần dùng 300 g, sinh địa hoàng 60 g, trà 30 g. Ba vị thuốc đó tán vụn, mỗi ngày lấy 30 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 – 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày.

– Chữa viêm gan: Dùng nhân trần 150g, mạch nha 500g, quất bi 250g tất cả sấy khô và tán vụn, mỗi ngày dùng 60g hãm với nước sôi trong bình sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Thảo dược quý Giảo cổ lam

Thảo dược quý giải độc gan, làm mát gan hiệu quả

Thảo dược quý giảo cổ lam chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Với đặc tính mát và lành tính thì thảo dược quý Giảo cổ lam rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc gan, làm hạ mỡ máu, làm hạ men gan.

Vì những thành phần có trong cây vô cùng tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nên ngày nay giảo cổ lam được nghiên cứu và chế biến khô giống như trà để cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ dùng mỗi ngày.

Giảo cổ lam có khả năng điều trị máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ cực tốt, hơn 90% bệnh nhân gan nhiễm mỡ khỏi bệnh sau 2 tháng dùng loại cây này.

Cách giải độc gan với thảo dược quý Giảo cổ lam

– Mỗi ngày đem khoảng 30g giảo cổ lam khô hãm với nước đậy kín trong vòng 15 phút rồi sau đó dùng uống như nước trà. Chỉ cần dùng trong 2 tháng, bệnh gan nhiễm mỡ sẽ có thể khỏi hoàn toàn.

– Để bảo vệ sức khỏe lá gan, giúp gan giải độc hiệu quả, bạn hãy sử dụng từ 1 đến 2 ly trà giảo cổ lam mỗi ngày, như vậy giúp nâng cao khả năng hoạt động của gan.

Nội dung cùng danh mục