Thiết kế thi công căn hộ 65m2 đẹp nhờ những mẹo bố trí nội thất hợp lý

Thông thường hiện nay những căn hộ chung cư có đặc điểm hạn chế về mặt diện tích bởi vì chung cư thì nằm trên một diện tích đất cố định nên chủ đầu tư cần tính toán làm sao để khi thi công nội thất căn hộ thì không gian chung cư vừa đủ cho gia chủ ở và sinh hoạt nhưng cũng không chiếm diện tích quá nhiều.

Nếu như bạn biết cách lựa chọn và bố trí đồ nội thất hợp lý cho căn hộ chung cư 65m2 thì cũng không có gì khó khăn để căn hộ của bạn được đánh giá đẹp. Điều này sẽ tạo không gian sống rộng rãi hơn bạn đầu, điều này thực sự là không sai.

Căn hộ nhỏ thì cần bố trí nội thất đơn giản và kích thước nhỏ

Thật vậy, căn hộ dưới đây với diện tích khoảng chỉ tầm 65m2 nhưng với kiểu thiết kế thi công căn hộ thông minh nhìn sơ qua bạn thật khó biết được diện tích thực sự của căn hộ, có thể bạn sẽ nhầm tưởng ít gì căn hộ này cũng trên 80m2, thật bất ngờ phải không.

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi bố cục nội thất thông minh và bắt mắt của căn hộ này. Đặc biệt, diện tích tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và sang trọng, nội thất kiểu này phục vụ tối đa nhu cầu sống trong không gian khá là hạn chế.

Sự phối hợp giữa các không gian nên tận dụng tối đa

Căn hộ chung cư với diện tích chỉ rộng 65m2 thì có khá nhiều tại các chung cư bình dân cũng như cao cấp, đối với những gia đình ít người hoặc gia chủ độc thân thì thường lựa chọn.  Sau khi cân nhắc với nhiều phương án hợp lý nhất khi lựa chọn căn hộ cũng như thiết kế thi công nội thất, kiến trúc sư đã quyết định cải tạo căn hộ theo phong cách hợp lý nhất cho gia chủ.

Đối với những căn hộ diện tích nhỏ hẹp thì sử dụng tông màu trắng sáng để mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng mát nhất cho gia chủ là điều hợp lý. Căn hộ có 2 phòng ngủ và có phòng khách thoáng rộng và nội thất đẹp mắt sẽ giúp cho mọi người cảm giác dễ chịu hơn.

Không gian hài hòa tạo cảm giác căn hộ rộng rãi hơn diện tích thật

Nội thất bên trong nên sử dụng những kiểu nội thất hiện đại đơn giản, bởi vì nếu nội thất quá rườm rà sẽ khiến không gian chật hẹp và rối mắt.

Đối với không gian phòng khách có bề ngang tương đối hẹp thì việc lựa chọn đồ nội thất và màu sắc rất quan trọng nếu không muốn nói là điểm cần đặc biệt quan tâm. Bởi đây là yếu tố tạo nên sự rộng rãi và thoáng mát cho toàn bộ căn hộ, nên cần phương án bố trí và xử lý hài hòa. Nội thất phòng khách nên lựa chọn với những kiểu thiết kế đơn giản, tiện nghi mà không quá rườm rà, nên lựa chọn cách bố trí thông minh nhất.

>> Gợi ý cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm và đẹp

Nội dung cùng danh mục