Top 5 truyện kiếm hiệp làm nên tên tuổi của Kim Dung

Đọc một tác phẩm văn học, độc giả luôn tìm kiếm thông điệp mà tác giả muốn gửi đến mình qua đó. Tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung có chiều sâu trí tuệ rất khác người. Tác phẩm của ông vẫn là cách kể chuyện theo chương hồi của tiểu thuyết cổ điển Minh – Thanh nhưng vượt xa người xưa với phong cách rất hấp dẫn. Thiên Long bát bộ là ví dụ tiêu biểu của phong cách này.

Mời các bạn đón xem mục lục truyện kiếm hiệp được chia sẻ tại trang đọc truyện online nhé.

1.Truyện Hiệp Khách Hành

– Giới thiệu: Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh cùng thiệp mời của đảo Hiệp khách lại xuất hiện. Không ai biết đảo Hiệp khách ở đâu. Cũng không biết đảo chủ là ai. Chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Những kẻ kháng lại thiệp mời đều bị trừng phạt một cách thảm khốc. Những người phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ lần đầu tiên kể đã 36 năm trôi qua, tất cả tiền bối võ lâm nhận lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy trở về, không biết sống chết ra sao.

Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp đến ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong khi đó, bí mật về đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn còn nằm trong bóng tối. Phải chăng võ lâm Trung nguyên đến hồi mạt vận ?

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn Thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/hiep-khach-hanh/

Hiệp Khách Hành

2.Truyện Song Nữ Hiệp Hồng Y

– Giới thiệu: Truyện xoay quanh cậu thiếu niên Thanh Lam đang ngày đêm trau dồi võ học, một cậu bé thông mình, sáng láng lễ phép . Cậu luyện tập võ nghệ cùng với thầy đồ Thư, nhưng thầy vẫn cho rằng: Cậu ấm con nhà dòng dõi, sống ở trong một gia đình phú quý như thế, học được một vài miếng võ như vậy, kể cũng đủ phòng thân rồi.

Nhưng là rốt cục thầy đồ Thư là người như thế nào, võ học có thực sự phải cần cù như vậy không, vẫn thường nghe giang hồ hiểm ác, không biết rằng những nỗ lực của cậu trai này có thể giúp cậu vượt qua được tất thảy những khó khăn không

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn Thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/song-nu-hiep-hong-y/

Song Nữ Hiệp Hồng Y

3.Truyện Liên Thành Quyết

– Giới thiệu: Địch Vân trung hậu ngay thật nhưng vô cớ bị hàm oan tù đày chỉ vì có một người sư muội quá xinh đẹp là Thích Phương. Trong ngục tù, chàng gặp được một hảo bằng hữu, gặp cơ duyên luyện được võ công thượng thừa… Sư phụ, các sư bá của Địch Vân và nhiều hào sĩ giang hồ vì mấy con số nhằm mở một kho báu bí mật có giá trị liên thành mà đi tranh giành với bao âm mưu thâm hiểm tạo nên những cuộc truy sát rợn người…

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn Thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/lien-thanh-quyet/

4.Truyện Thiên Long Bát Bộ

– Giới thiệu: Tiêu Phong, Bang chủ Cái Bang, một vị hảo hán đầu đội trời chân đạp đất tính tình hào sảng vô tư. Nhưng một ngày kia, ông khám phá ra thân thế của mình, từ đó bị mọi người trong võ lâm ghét bõ. Thật ra ông là ai?

Hư Trúc, một vị tiểu hòa thượng chùa Thiếu Lâm, tính tình ngay thẳng ngốc nghếch. Trong một lần hạ sơn, anh đã được một vị kì nhân truyền thụ võ nghệ và trở thành một vị Cung chủ được mọi người kính trọng. Hơn thế nữa, anh ta còn cưới được một vị tuyệt sắc giai nhân. Liệu phái Thiếu Lâm sẽ sử trí ra sao với Hư Trúc?\

Đoàn Dự, tiểu vương gia nước Đại Lý, là người hiền lành rất ghét võ công. Trong cuộc đời, cậu đã gặp rất nhiều mỹ nhân và hầu như tất cả những người này đều yêu thương cậu. Những người mà cậu luôn theo đuổi thì đã có ý trung nhân. Một ngày kia, cậu phát hiện ra tất cả những cô gái đó đều là em của cậu. Vậy Đoàn thế tử sẽ ra sao?

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn Thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/thien-long-bat-bo-ban-moi/

Thiên Long Bát Bộ

5.Truyện Bích Huyết Kiếm

– Giới thiệu: Cuối đời nhà Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng quân bị tên thái giám gian tặc Ngụy Trung Hiền hãm hại mà thác oan. Các bộ tướng của ông hết lòng phụ tá con ông là Viên Thừa Chí , ước mong một ngày nào đó giang sơn sẽ yên bình trở lại.

– Tác giả: Kim Dung

– Tình trạng: Hoàn Thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/bich-huyet-kiem/

Đồng thời với Kim Dung, nhiều tác giả khác như Ngọa Long Sinh, Độc Cô Hồng, Nhạc Xuyên… cũng viết thể loại tiểu thuyết võ hiệp nhưng người đọc vẫn không ưa thích bằng ông. Bí quyết nào khiến tác phẩm Kim Dung thành công, vượt xa các tác giả khác?

Nội dung cùng danh mục