Truyền tai nhau bí quyết sử dụng nước hoa không lỗi thời

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nền kinh tế cởi mở đã giúp cho nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm nước hoa vô cùng chất lượng. Nước hoa với thiết kế từ tinh dầu và các công thức bí mật nên giúp tạo ra hương thơm giúp đánh bay được mùi khó chịu từ cơ thể tiết ra nên nước hoa luôn là một trong những sản phẩm cần có đối với một người thường xuyên ra ngoài và có mùi cơ thể.

Việc sử dụng nước hoa không chỉ là tạo ra mùi thơm mà nó còn tạo ra sự tự tin và sự cuốn hút cho người đối diện. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một người sử dụng nước hoa sành điệu thì điều đầu tiên cần phải sử dụng cho đúng cách.

Phân loại chất lượng nước hoa cơ bản.

Truyền tai nhau bí quyết sử dụng nước hoa không lỗi thời

Cách xit nước hoa.

Khi mua các loại nước hoa của các hãng khác nhau sẽ có rất nhiều mẫu mã và thường mỗi loại mẫu mã nước hoa luôn đi kèm với một loại đánh giá chất lượng chung hiện nay thông qua tỉ lệ tinh dầu. Hãy cùng xem chuẩn đánh giá như thế nào để sử dụng cho đúng.

Extrait de parfum ( Siêu đậm đặc )

Đây là một trong những loại nước hoa thường có giá thành ở mức cao cấp bởi bên trong loại nước hoa này có thành phần tinh dầu luôn ở ngưỡng từ 22-40% khiến cho mùi thơm bám rất dai kéo dài từ 8-10 tiếng hoặc hơn tùy vào cơ thể và vùng khí hậu trên cơ thể và thường có rất nhiều lớp mùi bên trong loại dầu thơm này. Tuy nhiên, do lượng tinh dầu khá đặc nên mùi thơm của loại này khá kén người sử dụng do mùi rất nồng và không phù hợp với lại khí hậu nóng bởi rất dễ làm bay mùi và làm nhớp cơ thể cũng như dễ gây dị ứng.

Eau de Parfum

Một trong những loại nước hoa khá phổ biến dành cho những người ưa thích mùi mạnh từ nước hoa và lưu hương cao với tỷ lệ tinh dầu từ 12-20%. Mặc dù có tỷ lệ tinh dầu thấp hơn so với người anh nhưng đây cũng là một trong những loại nước hoa có hương đầu khá nặng và nồng, có khả năng gây khó chịu cũng như gây chóng mặt với nhiều người khi ở trong các không gian nhỏ, không gian chật hẹp, đông người. Tuy nhiên đây là dòng có thể dễ dàng đánh giá và chia mùi rất dễ dàng cho người mới tập chơi nước hoa với sự chuyển mùi rất dễ nhận biết. Bên cạnh đó, khả năng tạo mùi của loại dầu thơm này với bán kinh một bước chân có thể cảm nhận được mùi thơm tỏa ra.

Eau de Toilette

Eau de Toilette là một chuẩn dầu thơm rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi đây là một dòng sản phẩm có khả năng lưu hương tốt và mùi thơm nhẹ nhàng với tinh chất dầu chỉ từ 5-12 và có tận 3 lớp mùi thoảng rất dược ưa chuộng. Ngoài ra, với khí hậu nắng nóng như Việt Nam thì việc sử dụng sản phẩm lưu hương vừa đủ như Eau de Toilette dể tránh dị ứng do tinh dầu nhiều. Bên cạnh đó, giá thành của các sản phẩm Eau de Toilette đều có giá thành vừa phải nên đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Sau khi đã lựa chọn được loại nước hoa theo tỷ lệ dầu được chia thì bí quyết tiếp theo đó chính là cách sử dụng nước hoa thế nào.

Sử dụng nước hoa đúng cách.

Việc sử dụng nước hoa đúng cách sẽ giúp cho bạn dễ dàng có được một mùi thơm đúng với gốc của nước hoa mà không hề bị lệch mùi thơm cũng như mùi thơm không bám dai trên cơ thể. Và sau đây là những bí quyết sẽ giúp bạn phòng ngừa được vấn đề đó.

Truyền tai nhau bí quyết sử dụng nước hoa không lỗi thời

xịt nước hoa

Vị trí xịt nước hoa

Nước hoa là liên kết những phần tử tạo mùi nên việc lựa chọn những vị trí ít cọ xát sẽ giúp cho các liên kết nước hoa không bị phá vỡ và có thể giữ được mùi thơm lâu. Đối với những người chuyên nghiệp thì nước hoa cần được xịt ở vùng cổ và xịt ở hai vai vì đây là phần ít bị cọ xát cũng như với chiều cao của cổ và vai sẽ khiến cho mùi thơm tiếp cận nhanh với người đối diện. Không nên xịt phần cổ tay, trong người vì đây là vùng cọ xát nhiều và tiếp xúc với áo trong quá trình di chuyển nên các liên kết nước hoa dễ dàng bị vỡ và khiến cho nước hoa bay hơi nhanh.

Xịt nước hoa khi nude

Đây là một mẹo nghe có vẻ khá buồn cười nhưng đây là một sự thật mà chắc chắn bạn cần nên biết nếu muốn hương thơm luôn được thơm và dai. Việc xịt khi nude sẽ dễ dàng khiến các phân tử tinh dầu có thể bám vào trong da và đọng trên các sợi lông trên cơ thể và giúp cho mùi thơm được bám trụ lâu hơn rất nhiều. Nếu xịt nước hoa sau khi đã mặc áo thì áo sẽ thẩm thấu hết tinh dầu và khiến cho mùi thơm mất đi khi thay áo cũng như các sợi vải trên áo sẽ làm phá đi các phân tử liên kết của nước hoa khiến cho nước hoa không còn thơm nữa.

Nước hoa nam luôn nồng hơn nữ

Đối với các bạn mới tập chơi nước hoa cần nên biết rằng tuy cùng một nhãn hiệu, cùng một tỷ lệ nhưng đối với các dòng nước hoa dành cho nam thường sẽ có mùi hương nồng hơn nhiều so với nước hoa của nữ. Việc đặc thù về mùi của nam giới như mồ hôi nhiều ở nam khiến cho các dòng sản xuất tính đến việc làm hương thơm nồng để đánh bay được mùi hôi khó chịu của cơ thể. Do đó, việc lựa chọn tone mùi tùy theo sở thích cũng nên cần được cẩn trọng nếu muốn có được một chai nước hoa tốt.

Nội dung cùng danh mục