Tuyệt chiêu bài trí nội thất cho nhà chật hẹp thoáng rộng hơn

Những ngôi nhà, căn hộ có diện tích chật hẹp thật là bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày. Để bố trí nội thất trong những căn hộ nhỏ hẹp sao cho tiện dụng khi sử dụng là điều không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, không phải là không có cách, những tuyệt chiêu dưới đây sẽ xử lý hữu hiệu cách bài trí đồ nội thất trong căn nhà nhỏ hẹp của bạn, giúp bạn tạo ra không gian thoáng rộng hơn với cách bài trí mới này.

Tuyệt chiêu bài trí nội thất cho nhà chật hẹp thoáng rộng hơn

Một không gian nhỏ hẹp, diện tích khiêm tốn thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng hệ thống lưu trữ thông mình trong không gian này. Hệ thống lưu trữ thông minh như kệ âm tường, tủ treo, giúp bạn bài trí nội thất đẹp, hiệu quả và tiết kiệm không gian. Bạn hãy sắp xếp đồ nội thất lên những giá treo, hay cho vào kệ âm tường khi nào sử dụng thì lấy ra. Kiểu bố trí này rất tiện dụng, nơi lưu trữ lý tưởng và tiết kiệm nhiều diện tích rất nhiều.

Đối với phòng khách hay phòng ăn của những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp, nên dùng những bộ bàn ghế thông minh để tạo sự thoáng rộng trong không gian này, và tiện dụng khi sử dụng. Bàn ghế thông minh khi không dùng đến nữa bạn có thể gấp xếp lại vào một góc trả lại không gian rộng rãi trong sàn nhà. Đây là cách bài trí nội thất thông minh mà hiện nay được những ngôi nhà nhỏ, căn hộ áp dụng hiệu quả.

Chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn là sự ưu tiên hàng đầu của những không gian nhỏ hẹp. Những món nội thất nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích trong nhà, dễ dàng sắp xếp, bài trí và sử dụng. Ngoài ra, chọn nội thất chính với kiểu dáng và màu sắc phù hợp giúp cho căn phòng trở nên đẹp ấn tượng hơn.

Một giải pháp trong căn hộ nhỏ của bạn mà không tốn chút không gian chính là sử dụng rèm, hay các vách ngăn di động. Rèm, và cách vách ngăn di động được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

Tận dụng gác xép hay những góc chết trong nhà để bài trí, sắp đặt nội thất. Với những căn nhà có lợi thế về chiều cao thì phương án bố trí gác lửng làm nơi nghĩ ngơi hay sắp đặt nội thất và đó là giải pháp tuyệt vời.

Nội dung cùng danh mục