Ung thư da từ tia cực tím chiếu vào nhà

Chúng ta đều biết lợi ích của ánh nắng mặt trời giúp sởi ấm căn nhà, giúp căn nhà luôn thông thoáng và làm bừng sáng căn nhà. Tuy nhiên trong ánh nắng mặt trời chứa chất cực tím hay còn gọi là tia UV gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là gây ung thư da, đây là loại ung thư xảy ra nhiều nhất trên khắp thế giới. Có nhiều dạng ung thư da, bao gồm: Ung thư u hắc tố, ung thư tế bào biểu mô, ung thư tế bào biểu mô có vảy và các khối u ác tính.

Ung thư da từ tia cực tím chiếu vào nhà

Không những gây ung thư da, bức xạ cực tím UV và các bức xạ khác có trong ánh sáng mặt trời chúng là nguyên nhân gây nên một số bệnh thoái hóa da, đục nhân, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc … dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực.

Những ngày nắng nóng khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Hầu hết mọi người đều cho rằng dùng sống trong nhà và dùng các loại rèm cửa bình thường thì thể ngăn chặn tia cực tím. Điều này chỉ đúng một nửa bởi tia nắng mặt trời có thể rọi xuyên qua mọi kẽ hở trong cửa và xuyên thẳng qua rèm cửa vào nhà gây hại cho da bạn. Ngoài ra dùng các loại rèm vải thường xuyên sẽ gây cảm giác nóng nực trong ngôi nhà, nhà không đủ thông thoáng.

Vì vậy, để duy trì sức khỏe tránh được tia cực tím có hại thâm nhập vào nhà, cách tốt nhất là bạn hãy thay thế các loại rèm bằng màn nhựa nội thất đẹp. Màn nhựa nội thất cách nhiệt tốt, cản được tia cực tím UV vào nhà, loại này hiện nay được dùng phổ biến trong nhà ở dân cư hoặc khu thương mại. Với màn nhựa trong suốt còn đưa ánh sáng gián tiếp vào nhà bạn, giúp không gian căn phòng bạn đủ ánh sáng.

Nói tóm lại, bất cứ khi nào ở trong nhà, đừng cho rằng đóng kín cửa hay dùng rèm che là có thể bảo vệ bạn chống lại tia UV, trừ khi bạn biết rằng nhà bạn có màn chắn chống tia cực tím đặc biệt.

 

Nội dung cùng danh mục