Ứng dụng Yahoo! Mobile mới của Yahoo

Bên lề các hãng di động giới thiệu các dòng điện thoại mới từ Nokia N86, HTC Touch Diamond2, SE Idou, v.v., tại kỳ đại hội MWC 2009 này cũng chào đón những thông tin quan trọng mới cho những phần mềm ứng dụng trong tương lai. Một trong số đó là ứng dụng Yahoo! Mobile của Yahoo sẽ dùng được cho từ iPhone, Android (thông qua trình duyệt), Symbian, BlackBerry và Windows Mobile và các hãng khác.

yahoo-mobile

Ứng dụng mới này là “một điểm bắt đầu được cá nhân hóa cao để đến Internet”, trong đó cung cấp “một môi trường mở mà trong đó người dùng có thể thiết lập nội dung và dịch vụ mình ưa thích với nhau”.

Ứng dụng này có 2 versions: một cho mobile Web và một cho smartphone. Version dành cho smartphone có tính năng widgets cũng như Yahoo! oneSearch bằng giọng nói (gọi searche bằng giọng nói).

Người bạn đồng hành của Yahoo sẽ là Opera, theo đó trình duyệt Opera Mini 4.2 browser sẽ được tích hợp vào trong Yahoo! Mobile cho smartphones.

Ngoài những tính năng mà Yahoo! Mobile mang lại, còn có:

Quick Yahoo! mobile search
Công cụ truy cập bản đồ mới
Dễ dàng truy cập tài khoản email và mạng xã hội
Instant messaging
Address book & calendar tools
Những thông tin mới nhất, thị trường chứng khoán, RSS feeds, thời tiết và tử vi, v.v.

Bản Yahoo! Mobile beta có thể truy cập qua trang sau bằng di động.

Ứng dụng này sẽ phát hành rộng rãi từ tháng 3 năm 2009 với các thị trường trước mắt như US, Canada, India, UK, Germany, France, Indonesia và Philippines. Các nước khác sẽ được sử dụng sau.
Theo unwiredview.com