iPhone 5 và những điều bạn cần biết

Những tin đồn về iPhone 5 (hay còn iPhone 5G) đang ngày càng lan nhanh. Liệu phiên bản này có xóa đi ký ức về các vấn đề ăng ten của iPhone 4?
Liệu iPhone thế hệ thứ 5 này có cung cấp kết nối internet di động cực nhanh? Liệu nó có bao giờ kết thúc trên nhà mạng Verizon ở Mỹ?
Theo truyền thống, Apple đã thiết lập một phiên bản iPhone mới cùng mô hình mới xuất hiện vào cuối tháng sáu hoặc đầu tháng bảy mỗi năm.
…Hoặc có thể iPhone 5 sẽ được phát hành sớm hơn
Theo nguồn tin từ website iLouge cho biết, Apple sẽ đẩy ngày ra mắt của iPhone 5 chậm hơn – có thể đến tháng giêng năm 2011 – vì lí do các vấn đề gặp phải với ăng ten của iPhone 4, mặc dù bản thân iLounge cũng đã nói là “khó có thể tin”. Nhưng không rõ sản phẩm sắp ra lò được chờ đợi là chiếc iPhone 5 với thiết kế ăng ten khác hay một cái gì đó đáng kể hơn.
Thông số kỹ thuật của iPhone 5 có thể bao gồm cả chiếc ví kỹ thuật số
Có dự đoán cho rằng Apple có thể bao gồm cả công nghệ lĩnh vực truyền thông gần (NFC – Near Field Communication) trong iPhone 5, biến nó thành một loại thẻ tín dụng.
iPhone 5 sẽ trang bị những tính năng công nghệ cao

227-101003iphone5

Tuy nhiên, theo ghi chú của Techeye.net “Apple đã thấy được công nghệ NFC trước đó” vì vậy điều này có thể không xảy ra.
Iphone 5 có thể được phân phối qua Verizon
Tin đồn iPhone Verizon vẫn quanh quẩn đâu đây và một ngày nó sẽ trở thành sự thật. Ngày đó có phải là ngày phát hành iPhone 5? Apple có thể sử dụng các con chip Qualcomm trong iPhone 5 và Qualcomm tạo ra mạng CDMA được sử dụng bởi các đại lý Verizon và Sprint ở Mỹ.
Điều đó không có nghĩa là điện thoại Verizon sắp ra đời nhưng như Slashgear cho biết, nhiều khả năng chế độ con chíp đôi sẽ được cài đặt trên chiếc điện thoại thông minh này.
Các thông số kỹ thuật iPhone 5 sẽ tương tự như iPhone 4
Theo Tờ tin tức kinh tế hàng ngày của Trung Quốc (qua AppleInsider) cho biết, Apple rất gắn bó với các nhà cung cấp các phụ kiện cho iPhone 5 vào năm 2011.
Các thông số kỹ thuật của iPhone 5 sẽ được dần cải tiến
Chúng ta mong đợi những đặc trưng cơ bản của thông số kỹ thuật iPhone 5 để có được bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn, bộ xử lý nhanh hơn.
Vậy bao gồm các thông số kỹ thuật nào? Một ăng ten mới, bộ vi xử lý 1,2 GHz và một màn hình lớn hơn 3,7 inch thay vì màn hình 3,5 inch. Nhiều khả năng iPhone 5 có thể được làm từ một loại hợp kim.
Các thông số kỹ thuật iPhone 5 có thể bao gồm hỗ trợ mạng LTE
iPhone 5 sẽ sử dụng mạng 4G
Ít nhất một nhà phân tích đã cho rằng iPhone 5 sẽ hỗ trợ dịch vụ băng thông rộng 4G công nghệ LTE, và mạng LTE bắt đầu được ra mắt tại Mỹ. Điều đó sẽ làm cho iPhone 5 có chức năng như một điện thoại 4G mà sẽ không thể gây nhầm lẫn nào cả. Nhà mạng AT & T dự kiến sẽ tung ra dịch vụ LTE vào năm 2011.
Giá iPhone 5 sẽ không đổi
Nếu iPhone 5 là một bước phát triển như bước tiến chuyển từ iPhone 3 tới iPhone 3GS, thì chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi giá của nó ít nhiều cũng tương đương nhau mặc dù ở Anh có thể tăng nhẹ về giá thuế VAT vào tháng một.

Nguồn: 24H